Tải Nhiều Tải Game Thủ Thuật Hay
12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android

Đánh giá bài viết

12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android
4.5 (90.67%) 75 Đánh giá

Các giải pháp giải phóng bộ nhớ Android – Cách giải phóng bộ nhớ trong điện thoại nhanh chóng

Có Thể Bạn Quan Tâm:
– 6 Cách Tiết Kiệm 3G/4G Trên Điện Thoại Hiệu Quả
– Cách định vị điện thoại Android, Iphone bị mất, đánh rơi
– Cách tải Ch Play Về Máy Tính Bảng Pc Laptop
– Tải CH Play – Ch Play Download về máy Điện thoại Android

Giải Phóng Bộ Nhớ Điện Thoại Android để làm gì ?

So với chiếc IPhone của IOS, điện thoại chạy hệ điều hành Android có lợi thế về mặt dung lượng cũng như việc bổ sung khe cắm SD hay microSD để cho phép người dùng chuyển đổi dữ liệu sang thẻ nhớ. Dù vậy, việc bạn tải về rất nhiều game, ứng dụng, hình ảnh hay lưu trữ một danh sách dài video trong máy khiến điện thoại Android của bạn rơi vào tình trạng thiếu bộ nhớ trầm trọng.

Bộ nhớ điện thoại bị giới hạn luôn là nỗi ám ảnh và gây ra khá nhiều phiền toái đối với người dùng smartphone Android sau một thời gian sử dụng. Ngoài việc bạn không thể tải được game, ứng dụng yêu thích đang Hot, hay lưu hình ảnh, video với bạn bè, người thân. Thì việc bộ nhớ trong điện thoại bị đầy còn có thể làm điện thoại bị nóng và nhanh hết pin, chậm chạp khi sử dụng.

Hãy cùng chplay-app.com tìm hiểu các cách giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Android dưới đây nhé, chắc chắn các giải pháp này sẽ giải quyết được vấn đề của bạn đấy !

các giải pháp giải phóng bộ nhớ android

Các cách giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Android

Các cách giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Android đơn giản, nhanh chóng

Bạn có thể áp dụng những giải pháp dưới đây để khắc phục tình trạng máy điện thoại Android của bạn bị đầy bộ nhớ, không thể tải game, ứng dụng hay lưu trữ video, hình ảnh về máy:

1. Xóa dữ liệu bộ nhớ cache trong điện thoại

Bạn vào mục quản lý dung lượng trong điện thoại rồi chọn ứng dụng bất kỳ, bạn sẽ thấy  mỗi ứng dụng đều sử dụng dữ liệu cache của riêng mình. Dung lượng của bộ nhớ cache rất đa dạng từ 1 KB cho đến vài trăm MB hoặc nhiều hơn. Những dữ liệu của bộ nhớ cache về cơ bản chỉ là tệp rác và hoàn toàn có thể xóa được.

Giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Android bằng cách xóa dữ liệu cache là cách cực hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng không còn không gian lưu trữ trên máy Android một cách nhanh chóng.

Bạn có thể làm việc anyf bằng cách: chọn Cài đặt => chọn bộ nhớ và USB => bộ nhớ trong =>Xóa Cache => OK là xong.

Lưu ý: khi xóa cache, các bạn phải chú ý không được xóa những file hệ thống có dạng như system.android.abc.

xoa-cache

Xóa dữ liệu Cache để giải phóng bộ điện thoại

2. Tìm và xóa các tập tin lớn không còn cần thiết

Việc bạn lưu trữ quá nhiều tập tin có dung lượng lớn trên thiết bị thì việc lãng phí bộ nhớ là điều chắc chắn rồi. Chính vì vậy, bạn cần tìm và xóa ngay những tập tin không cần thiết đi để giải phóng không gian lưu trữ cho bộ nhớ điện thoại Android của bạn.

3. Dọn dẹp thư mục Download trên điện thoại

Cũng giống như trên máy tính PC, điện thoại Android của bạn cũng có thư mục tải xuống để chứa tất cả các tệp tin mà bạn tải về máy điện thoại từ game, ứng dụng, hình ảnh, video hay các tài liệu khác. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp các file này chưa chắc đã là thứ bạn cần, có rất nhiều file được tải về chỉ nhằm mục đích quảng cáo hoặc bây giờ bạn không cần dùng đến nữa. Nên tốt nhất bạn hãy xóa bớt những cái không cần thiết đi để giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Android của mình.

Bạn hãy vào trình quản lý dung lượng => Download => chọn các file không cần thiết => nhấn giữ vào các file chọn biểu tượng thùng rác, nút remove hoặc delete để xóa chúng khỏi bộ nhớ máy điện thoại.

xoa-download

Dọn dẹp thư mục Download để giải phóng bộ nhớ máy

4. Sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh và xóa ảnh đã sao lưu

xoa-anh-da-sao-luu

Sao lưu ảnh và xóa ảnh với Google Photos

Google Photos có khả năng sao lưu toàn bộ thư viện ảnh vào tài khoản Google trực tuyến của bạn. Sau khi hoàn tất việc sao lưu, bạn có thể xóa ảnh trên điện thoại để giảm thiểu bộ nhớ lưu trữ của máy.

Bạn vào Cài đặt => Giải phóng bộ nhớ thiết bị và Google Photos sẽ tự động xóa tất cả ảnh, video mà bạn đã sao lưu khỏi bộ nhớ máy.

5. Xóa bản đồ ngoại tuyến dữ liệu Offline Google Map hoặc chuyển sang thẻ nhớ

Bản đồ ngoại tuyến trên điện thoại Android có khá nhiều ưu điểm nhưng chúng lại tốn nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, bạn có thể xóa bớt những khu vực không cần thiết đi để giải phóng bộ nhớ bằng cách: mở Google Map => Tùy chọn => Khu vực ngoại tuyến => chọn bản đồ muốn xóa để xóa bớt khu vực không cần thiết và giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại.

xoa-du-lieu-ngoai-tuyen-google-map

Giảm bộ nhớ Android bằng cách xóa dữ liệu Offline Google Map

Hay bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ SD: vào Tùy chọn => Khu vực ngoại tuyến => Cài đặt => Vị trí lưu trữ => Thẻ nhớ => Lưu là 0k.

chuyen-sang-the-sd

Chuyển dữ liệu Google Map sang thẻ nhớ SD để giải phóng Ram Android

6. Tận dụng tối đa việc lưu trữ trên thẻ nhớ điện thoại

Điện thoại smartphone Android của bạn có hỗ trợ bổ sung bộ nhớ qua thẻ nhớ ngoài, thì hãy lưu trữ toàn bộ những ứng dụng này sang thẻ SD hay MicroSD là tốt nhất. Dây là giải pháp hữu hiệu khi bạn có thể tăng gấp đôi, gấp ba, bốn lần dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của mình chỉ với vài trăm nghìn.

chuyen-sang-the-nho-dien-thoai

Lưu trữ trên thẻ nhớ SD, MicroSD để tăng khả năng bộ nhớ điện thoại

7. Bật bộ nhớ thông minh Smart Storage

Smart Storage là một tính năng hữu ích mà chỉ có trên Android Oreo. Đây là tính năng giúp bạn giải phóng bộ nhớ mà không cần làm bất cứ điều gì. Bật nó lên, và điện thoại của bạn sẽ tự động dọn dẹp những tệp tin rác để bộ nhớ điện thoại của bạn sạch sẽ hơn.

Smart-Storage

Bật bộ nhớ thông minh Smart Storage để dọn dẹp những tin rác

8. Xóa những ứng dụng không hoặc ít được sử dụng đến trên điện thoại Android

Việc bạn tải xuống quá nhiều ứng dụng một cách không cần thiết chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại của bạn nhanh chóng bị đầy. Do vậy, bạn nên cân nhắc xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc không dùng đến, bằng cách:  vào Google Play => chọn mục Ứng dụng và trò chơi của tôi => Đã cài đặt => nhấn vào nút Sắp xếp gần góc trên cùng bên phải của màn hình => chọn Được sử dụng lần cuốitìm xem ứng dụng nào được sử dụng ít nhất và gỡ bỏ nó đi.

go-bo-ung-dung-it-su-dung

Xóa ứng dụng không hoạc ít sử dụng đến để giải phóng bộ nhớ điện thoại

9. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí: Google Drive, Dropbox, OneDriver…

Nếu điện thoại Android của bạn thường xuyên kết nối 3G/4G hay wifi thì hãy tận dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để khắc phục tình trạng thiếu hụt bộ nhớ. Chẳng hạn như Google Drive cho phép bạn lưu trữ tối đa 15GB dữ liệu , vì vậy mọi thứ trong ứng dụng tải xuống hoặc tệp của bạn đều có thể được chuyển vào Google Drive thông qua mạng Wifi hoặc 3G/4G.

google-drive

Sử dụng Google Drive để khắc phục tình trạng thiếu hụt bộ nhớ

10. Dùng thẻ nhớ SD như bộ nhớ trong

Từ hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ SD như bộ nhớ trong để giảm thiểu dữ liệu cho bộ nhớ máy, tuy nhiên việc làm này yêu cầu  thẻ nhớ phải được mã hóa hoặc định dạng lại trước khi dùng. Vì vậy, nếu tháo thẻ nhớ SD, bạn cần phải sao lưu lại nếu không sẽ bị mất hết dữ liệu.

Muốn dùng thẻ nhớ SD như bộ nhớ trong, bạn vào cài đặt => chọn bộ nhớ =>  chọn bộ nhớ thẻ mà bạn có. Ở màn hình của thiết bị sẽ hiển thị lên mục “Format thẻ nhớ như lưu trữ nội bộ”, điều này đồng nghĩa với việc bạn xóa hết tất cả những nội dung đang có trên thẻ SDsử dụng nó như bộ nhớ trong.

chuyen-the-sd-thanh-bo-nho-trong

Dùng thẻ nhớ SD như bộ nhớ trong để giảm thiểu dữ liệu trên bộ nhớ máy

11. Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không cần thiết

Thường khi bạn mua máy điện thoại Android, nhà sản xuất đã cài một số ứng dụng có sẵn vào trong máy, điều này cũng làm giảm đi khá nhiều khả năng lưu trữ của điện thoại. Và đôi khi những ứng dụng này thừa thãi, bạn không cần dùng đến. Tuy nhiên, việc xóa bỏ những ứng dụng này cũng khá nguy hiểm, nó có thể gây ra lỗi máy. Vì vậy, việc xóa ứng dụng hệ thống cần phải kiểm tra nguồn gốc máy trước tiên, bạn có thể tìm hiểu thêm điều này trên google.com.vn.

xoa-bot-ung-dung-mac-dinh

Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không cần thiết để giải phóng ram Android

12. Quản lý nhạc tải về máy

Ứng dụng Play Music của Google cung cấp cho bạn hai tùy chọn khi bạn muốn tải xuống bài hát về máy: chọn các bài hát và album đã tải xuống hoặc có thể cho phép ứng dụng đưa ra quyết định. Dù theo cách nào, thì bạn có thể xóa những bài hát không cần thiết để giải phóng đáng kể dung lượng bộ nhớ điện thoại Android của mình.

Kiểm tra chính xác dung lượng của ứng dụng Play Music bằng cách: vào Cài đặt => Quản lý tải xuống => xem dung lượng những bài hát đã tải => nhấn giữ những bài hát cũ hay không cần thiết => chọn nút Xóa.

xoa-bai-hat-tai-ve-may-android

Giảm thiểu dung lượng bộ nhớ máy bằng cách quản lý nhạc tải về

 

Bài viết trên mình đã chia sẽ cho bạn về các giải pháp giải phóng bộ nhớ Android hữu ích nhất. Hy vọng bạn sẽ giải phóng bộ nhớ điện thoại Android của mình thành công với các cách trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chúc bạn một ngày tốt lành !

Chia sẻ:

Bạn đang xem bài viết: 12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android

Bài viết liên quan
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết

Mẹo Cực Hay giúp bạn sử dụng hiệu quả ứng dụng zalo trên Android, Iphone

(12768 Download)
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết

Chế độ ẩn danh khi lướt web là gì ? Cách sử dụng như nào ? Có dấu được toàn bộ thông tin với người khác không ?

(6107 Download)
Cách Thu Nhỏ Màn Hình Video Youtube Cho Điện Thoại Android và Máy Tính
Cách Thu Nhỏ Màn Hình Video Youtube Cho Điện Thoại Android và Máy Tính

Thủ thuật vừa xem video Youtube vừa lướt Facebook, Zalo, nhắn tin, chơi Game…

(16543 Download)
8 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại
8 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại

8 thủ thuật nho nhỏ nhưng cũng vô cùng hữu ích khi sử dụng ứng dụng Youtube

(25087 Download)
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết

Đăng ký Facebook Đơn Giản , Nhanh Chóng & Dễ Dàng !

(10900 Download)
Cách định vị điện thoại Android, Iphone
Cách định vị điện thoại Android, Iphone

Xác định chính xác vị trí điện thoại khi bị mất cắp hay đánh rơi.

(11982 Download)
Cách đăng ký các gói cước 3G/4G mới nhất 2020
Cách đăng ký các gói cước 3G/4G mới nhất 2020

Cách đăng ký và bảng giá chi tiết của Viettel, Mobifone, Vinaphone.

(6602 Download)
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android

Chia Sẻ Kết Nối Wifi, Phát Wifi Trên Điện Thoại Android Nhanh Chóng

(11551 Download)
11 Mẹo tuyệt hay, cực kỳ hữu ích cho người dùng Smartphone cần biết
11 Mẹo tuyệt hay, cực kỳ hữu ích cho người dùng Smartphone cần biết

Tổng hợp những mẹo hay cho người dùng Điện thoại Android, Iphone

(5202 Download)

Game/Ứng dụng tải nhiều

Tải Skype cho mọi Máy tính
Tải Skype cho mọi Máy tính

Download Skype cho win 7/8/10, win XP, cho Mac, Lunix

(5787 Download)
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Về

Camera chụp hình, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

(20842 Download)
Google Chrome Apk 2020 cho Android
Google Chrome Apk 2020 cho Android
Tải Về

Trình duyệt Web nhanh, dễ sử dụng và an toàn cho Android

(21052 Download)
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop
Tải Về

Phiên bản Zalo cho máy tính sử dụng tiện lợi nhất. Đầy đủ chức năng.

(107886 Download)
Google Dịch – Google Translate
Google Dịch – Google Translate
Tải Về

Ứng dụng phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ với hơn 100 thứ tiếng!

(24542 Download)
Uc Browser
Uc Browser
Tải Về

Trình duyệt duyệt web tốt nhất cho điện thoại

(11676 Download)
Mobo Market
Mobo Market
Tải Về

Một chợ ứng dụng mạnh cạnh tranh với CH Play.

(18203 Download)
Appvn
Appvn
Tải Về

Kho Game, ứng dụng do người Việt Nam phát triển.

(477077 Download)
Google Play
Google Play
Tải Về

Cài đặt Google Play APK – Kho Game Ứng dụng Mới Nhất !

(392906 Download)


Trang Tai Ch Play Apk Cho Điện Thoại Miễn Phí© 2021 CHPLAY-VN
Contact: chplayappmobi@gmail.com
Điều khoản | Cài đặt & Gỡ bỏ
DMCA.com Protection Status

[ < Trang Chủ ]


Bạn đang dùng hệ điều hành: Không xác định
CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Địa chỉ IP: 3.236.214.224


Website này cung cấp tới các bạn đường link để tải Games/Ứng dụng. Chúng tôi không trực tiếp tạo ra sản phẩm cũng như kinh doanh trên sản phẩm (trò chơi, ứng dụng).


Tải CH Play (cửa hàng Play) và các ứng dụng khác từ Website này là hoàn toàn miễn phí.

2021 Tai CH Play - ChPlay APK VN