Tải Nhiều Tải Game Thủ Thuật Hay
Cách định vị điện thoại Android, Iphone

Đánh giá bài viết

Cách định vị điện thoại Android, Iphone
4.9 (97.58%) 157 Đánh giá

Cách định vị điện thoại Android, định vị Iphone khi bị mất cắp, đánh rơi một cách nhanh chóng, dễ dàng

Cách định vị điện thoại bị mất như nào ? Tại sao phải định vị ?

Câu trả lời sẽ có ngay sau đây !

Có Thể Bạn Quan Tâm:
– Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản CH Play

– Tải Tik Tok miễn phí cho điện thoại Android

– Tải Zing Mp3 Apk miễn phí cho Android

Các gói cước 3G/4G Viettel, Vina, Mobi – Cách đăng ký – Bảng giá mới nhất

– Tải CHPlay Miễn phí – Tải Cửa hàng Play APK về máy Điện thoại Android

Tại sao phải định vị điện thoại ?

Thời buổi hiện nay, Smartphone là đồ vật không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong công việc, đi chơi hay đi làm, chiếc điện thoại luôn đóng một vai trò quan trọng. Đây có thể là nơi mọi người lưu trữ những hình ảnh, video kỷ niệm ý nghĩa, hay những dữ liệu công việc rất quan trọng… Và đi liền với đó là giá trị tài sản của những chú dế yêu cũng rất lớn đối với mỗi người chúng ta. Nhưng vào một ngày không mong muốn, bạn chẳng may đánh rơi hay bị mất cắp chiếc điện Android ( samsung, oppo.. ), Iphone của mình. Bạn phải làm sao ? Có cách nào để xác định được vị trí chiếc điện thoại để lấy lại ? Rất đơn giản, hãy định vị điện thoại cho chú dế yêu của mình ! Cùng chplay-app.com  tìm hiểu cách định vị điện thoại Iphone, Android nhé !

Cách định vị điện thoại bị mất – Định vị Iphone, Android nhanh chóng

 

Mục lục:
Cách định vị điện thoại Android
Cách định vị điện thoại Iphone

Cách định vị điện thoại Android khi bị mất cắp, đánh rơi

1. Việc đầu tiên để có thể định vị điện thoại bị mất được là điện thoại Android ( Samsung, oppo.. ) của bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Smartphone của bạn chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên.
  • Có kết nối  Wifi tự động hoặc mạng dữ liệu di động 3G, 4G.
  • Điện thoại của bạn đã kích hoạt chế độ định vị GPS.
  • Điện thoại đã đăng nhập 1 tài khoản Gmail của Google hoặc một tài khoản nào đó tương tự như Mi Cloud, Samsung,…

2. Bật Quản Lý Thiết Bị Android.

Tiếp theo, để có thể định vị điện thoại Android của mình, bạn phải chắc chắc đã bật Quản Lý Thiết Bị Android trên phần cài đặt của máy.

Bạn có thể bật chế độ Quản Lý Thiết Bị Android để kích hoạt tính năng định vị điện thoại bằng cách sau:  bạn vào Cài đặt => Bảo Mật ( một số điện thoại là Màn hình khóa và bảo mật )=> Chọn Quản trị viên thiết bị => tích vào ô Quản lý thiết bị Android.

cách định vị điện thoại android

Bật chế độ quản lý thiết bị Android để định vị điện thoại

3. Định vị điện thoại và khóa hoặc xóa dữ liệu trên điện thoại bị mất.

Sau khi hoàn tất các điều kiện trên, phần tiếp theo bạn sẽ thực hiện mở Android Device Manager của Google. Bạn có thể mở Android Device Manager bằng 2 cách: Dùng trình duyệt web hoặc sử dụng ứng dụng Android Device Manager trên thiết bị Android khác.

Cách 1: Dùng trình duyệt Web trên máy tính:

 Bước 1: Bạn vào trang web Android Device Manager của Google để đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đang dùng trên điện thoại Android bị mất.

dang-nhap-gmail

Đăng nhập tài khoản Gmail đang dùng trên điện thoại bị mất

 Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập thành công tài khoản gmail đang dùng trên điện thoại Android bị mất, thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ với điều kiện là điện thoại bị mất của bạn phải còn mở máy và được kết nối dữ liệu di động 3G, 4G hoặc Wifi.

dinh-vi-dien-thoai-tren-google

Hướng dẫn cách định vị điện thoại bị mất trên Google Map

 Bước 3: Chọn chức năng Phát âm thanh, Bảo mật thiết bị hoặc Xóa thiết bị.

chon-che-do

3 chức năng cho bạn chọn để định vị điện thoại Android

 – Chức năng Phát âm thanh: sẽ làm cho điện thoại của bạn đổ chuông trong vòng 5 phút, giúp bạn có thể tìm kiếm nó xung quanh phòng hoặc nhà bạn nếu vô tình để quên đâu đó. Kể cả khi điện thoại bạn đang đặt ở chế độ im lặng vẫn dùng được chức năng này nhé.

 – Chức năng Bảo mật thiết bị: bạn có thể khóa thiết bị và đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn. Lệnh này sẽ bắt buộc bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa điện thoại của bạn lại, chỉ có nhập mật khẩu mới tạo này vào điện thoại bị mất thì mới mở máy được.

 – Chức năng Xóa Thiết bị: cho phép bạn xóa đa số những dữ liệu có trên máy ( ứng dụng, cài đặt…), khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của bạn, phần dữ liệu ở thẻ nhớ SD không bị xóa, và bạn không thể định vị điện thoại nữa khi thực hiện thao tác này.

Lưu ý: Chức năng Bảo mật thiết bị và Xóa Thiết bị thực hiện với điều kiện điện thoại của bạn đang mở và có kết nối mạng wifi hay 3G, 4G. Nếu điện thoại này đang tắt hoặc không có mạng thì câu lệnh này vẫn được giữ nguyên đến khi nào điện thoại bị mất của bạn được bật lên và có kết nối mạng thì nó sẽ được thực thi.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Android Device Manager trên thiết bị Android khác.

Định vị điện thoại bị mất bằng cách này, bạn có thể làm như sau: Bạn vào Google Play Store rồi tải ứng dụng Android Device Manager => Mở ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản Gmail đang dùng trên điện thoại bị mất = > Chọn chức năng như Cách 1 là được.

Theo mình trong 2 cách định vị điện thoại Android khi bị mất này, bạn nên chọn cách thứ nhất dùng trình duyệt web trên máy tính để định vị điện thoại bị mất của bạn. Giúp bạn đỡ mất thời gian cài ứng dụng Android Device Manager rồi mới định vị vị trí, trừ khi bạn luôn có một chiếc điện thoại Android thứ 2 bên mình.

Cách định vị điện thoại Iphone khi bị mất cắp, đánh rơi ngay cả khi tắt nguồn

Khác với điện thoại Android, Apple sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc định vị Iphone của mình trong trường hợp bị rơi hay bị mất cắp bằng cách cho phép tính năng Find My iPhone hoạt động. Bạn có thể định vị điện thoại của mình ngay cả khi máy đã bị tắt nguồn với tính năng này.

Khi tính năng Find My iPhone trên IP đã được kích hoạt, điện thoại iPhone bị đánh cắp và tắt nguồn có thể tự khởi động lại để thông tin về vị trí cho chủ nhân của nó, với điều kiện chiếc IPhone đó có khả năng kết nối với mạng Wifi, 3G hay 4G và sẽ diễn ra một cách bí mật để kẻ trộm không thể biết được. Bạn sẽ nhận được thông tin về vị trí hiện tại của IPhone thông qua tin nhắn SMS, Email hay bất kỳ hình thức nào khác có trong phần cài đặt. Sau khi gửi đi thông tin định vị vị trí của mình, chiếc IPhone đó sẽ tự động tắt nguồn và lặp lại quá trình bí mật gửi thông tin sau một khoảng thời gian nhất định.

Lưu ý: Tính năng Find My iPhone không hoạt động được khi máy điện thoại bị hết pin.

Việc đầu tiên, ngay bây giờ bạn phải kích hoạt tính năng Find My iPhone trên IP trước khi điện thoại của bạn bị mất cắp hay đánh rơi để đề phòng trường hợp xấu này xảy ra, bằng cách: Vào cài đặt Setting (cài đặt) => truy cập đến ứng dụng iCloud và đăng nhập tài khoản Apple ID => chọn Find My iPhone (Tìm Iphone) => chọn Bật Find My iPhoneSend Last Location (gửi vị trí sau cùng của Iphone đến Apple trước khi bị tắt nguồn).

Bat-tinh-nang-Find-My-iPhone

Hướng dẫn cách định vị điện thoại bị mất bằng cách bật tính năng Find My iPhone để định vị IP

Định vị Iphone khi máy bị tắt nguồn bằng tính năng Find My iPhone có 2 cách: sử dụng máy tính để tìm hay sử dụng IPhone, IPad khác để tìm iPhone.

Cách 1: Sử dụng máy tính Pc, Laptop để định vị Iphone với tính năng Find My iPhone.

 Bước 1: Khi mất điện thoại IPhone, hãy ngay lập tức truy cập trang icloud.com trên máy tính Pc, Laptop và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID (nếu lần đầu sử dụng web icloud.com, bạn có thể cần thiết lập một số thông tin như ngôn ngữ hay múi giờ, sau đó hãy bấm Bắt Đầu Sử Dụng iCloud).

 Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Find My iPhone (Tìm Iphone). Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Apple ID một lần nữa.

tim-dien-thoai-iphone

Chọn biểu tượng Tìm Iphone và nhập mật khẩu Apple ID

 Bước 3: Chọn All Devices ở phía trên và nhấn vào chiếc IPhone đang bị mất của bạn.

chon-iphone-bi-mat

Chọn Iphone đang bị mất

 Bước 4: Một bản đồ hiển thị chiếc IPhone của bạn hiện đang ở đâu sẽ xuất hiện. Nếu chiếc IPhone được hiển thị bằng chấm màu xanh nghĩa là điện thoại Iphone đó đang online, và vị trí đó là vị trí cập nhật ngay bây giờ. Nếu chấm màu xám thì nghĩa là chiếc IPhone đang không có kêt nối Internet, và vị trí đang hiển thị được cập nhật trong lần cuối online, trước khi tắt mạng hay tắt máy.

vi-tri-iphone

Vị trí Iphone đang online

 Bước 5: Bạn bấm vào chữ i trên góc trái vị trí định vị iPhone, có 3 lựa chọn dành cho bạn: Phát âm thanh trên chiếc IPhone bị mất (Play Sound), bật chế độ Lost Mode (chế độ mất), hoặc xóa dữ liệu trên chiếc iPhone thất lạc ( Erase Iphone).

3-che-do

3 chế độ lựa chọn khi định vị Iphone

 – Tính năng Phát Âm Thanh: Tính năng này sẽ giúp cho bạn tìm IPhone trong phạm vi gần. Khi bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, phòng công ty…bạn có thể chọn tính năng này để IPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế độ im lặng.

– Tính năng Xóa iPhone: Trong trường hợp bạn không thể lấy lại điện thoại Iphone của mình bạn nên dùng đến tính năng Xóa IPhone để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình trên Iphone bị mất để đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tính năng Chế độ Mất (Lost Mode): Khi sử dụng ứng dụng Find My iPhone để tìm vị trí IPhone, bạn hãy chú ý xem các tùy chọn trong chế độ Lost Mode. Sau khi bật chế độ Lost Mode bạn sẽ được cập nhật thường xuyên hơn vị trí của chiếc IPhone. Cũng như bạn sẽ được đề nghị đặt mật mã để khóa chiếc IPhone bị mất lại và nhập 1 thông báo tùy chỉnh kèm theo số điện thoại liên lạc sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của chiếc Iphone bị mất, để người nhặt được điện thoại của bạn liên hệ với bạn.

che-do-lost-mode

Hiện thông báo và số điện thoại người thân trên màn hình điện thoại Iphone bị mất khi chọn chế độ Lost Mode

Đồng thời, sau khi bật chế độ Lost Mode, chế độ theo dõi cũng như định vị vị trí Iphone của thiết bị cũng tự động bật. Thậm chí nếu chức năng định vị của thiết bị không được kích hoạt, nhưng IPhone của bạn đã cài đặt chế độ Lost Mode, thì bạn vẫn nhận được các thông tin định vị như bình thường cho đến khi chiếc điện thoại được lấy lại và hủy bỏ chế độ Lost Mode.

Cách 2: Sử dụng IPhone, IPad khác để định vị Iphone với tính năng Find My iPhone.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Find My iPhone trên iPhone hay iPad của bạn bè hay người thân. Đăng xuất tài khoản chủ thiết bịđăng nhập trở lại bằng chính tài khoản Apple ID và mật mã của bạn. Một danh sách tất cả thiết bị của bạn sẽ được hiện ra khi đăng nhập thành công. Bạn nhấn chọn vào điện thoại IPhone đang bị mất của bạn. Bản đồ hiển thị vị trí của chiếc điện thoại sẽ lộ diện. Lúc này, bạn có tể phóng to,thu nhỏ hình ảnh hiển thị vị trí của IPhone. Bạn tiếp tục nhấn vào chữ Action phía dưới cùng để tiến hành theo dõi bản đồ, khi đó bạn sẽ biết chính xác chiếc IPhone của mình vị trí đang ở đâu.

su-dung-dien-thoai-khac-dinh-vi

Sử dụng Iphone, Ipad khác để định vị Iphone bị mất

Sau đó bạn nhận sự chỉ dẫn bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc xe ô tô, bạn sẽ được điều hướng đến ứng dụng Google Maps. Và rồi vị trí cuối cùng của IPhone sẽ hiện ra ngay cả khi nó đã bị tắt nguồn.

Cuối cùng bạn có thể chọn các chế độ tùy chọn thích hợp như trên cách dùng máy tính nhé !

Bài viết trên mình đã chia sẻ cho các bạn các cách định vị điện thoại Iphone, Android khi bị mất hay đánh rơi. Tuy nhiên, các cách trên chỉ làm tăng cơ hội lớn nhất để tìm được dế yêu của bạn chứ không chắc chắn 100%. Vì nếu ai đó cố tình lấy cắp chiếc điện thoại của bạn thì bạn sẽ rất khó để định vị được nó, thậm chí khi định vị được nhưng cũng chưa chắc lấy được ^^ . Cách tốt nhất vẫn là Cẩn thận là trên hết bạn nhé.

Hy vọng bạn và tôi sẽ không bao giờ gặp phải trường hợp này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Chia sẻ:

Bạn đang xem bài viết: Cách định vị điện thoại Android, Iphone

Bài viết liên quan
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết

Mẹo Cực Hay giúp bạn sử dụng hiệu quả ứng dụng zalo trên Android, Iphone

(12114 Download)
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết

Chế độ ẩn danh khi lướt web là gì ? Cách sử dụng như nào ? Có dấu được toàn bộ thông tin với người khác không ?

(5870 Download)
Cách Thu Nhỏ Màn Hình Video Youtube Cho Điện Thoại Android và Máy Tính
Cách Thu Nhỏ Màn Hình Video Youtube Cho Điện Thoại Android và Máy Tính

Thủ thuật vừa xem video Youtube vừa lướt Facebook, Zalo, nhắn tin, chơi Game…

(15165 Download)
8 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại
8 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại

8 thủ thuật nho nhỏ nhưng cũng vô cùng hữu ích khi sử dụng ứng dụng Youtube

(24202 Download)
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết

Đăng ký Facebook Đơn Giản , Nhanh Chóng & Dễ Dàng !

(10409 Download)
12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android
12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android

Tăng bộ nhớ để tải game, ứng dụng, lưu trữ video, hình ảnh thoải mái

(8761 Download)
Cách đăng ký các gói cước 3G/4G mới nhất 2020
Cách đăng ký các gói cước 3G/4G mới nhất 2020

Cách đăng ký và bảng giá chi tiết của Viettel, Mobifone, Vinaphone.

(6361 Download)
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android

Chia Sẻ Kết Nối Wifi, Phát Wifi Trên Điện Thoại Android Nhanh Chóng

(10440 Download)
11 Mẹo tuyệt hay, cực kỳ hữu ích cho người dùng Smartphone cần biết
11 Mẹo tuyệt hay, cực kỳ hữu ích cho người dùng Smartphone cần biết

Tổng hợp những mẹo hay cho người dùng Điện thoại Android, Iphone

(4991 Download)

Game/Ứng dụng tải nhiều

Tải Skype cho mọi Máy tính
Tải Skype cho mọi Máy tính

Download Skype cho win 7/8/10, win XP, cho Mac, Lunix

(5026 Download)
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Về

Camera chụp hình, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

(19013 Download)
Google Chrome Apk 2020 cho Android
Google Chrome Apk 2020 cho Android
Tải Về

Trình duyệt Web nhanh, dễ sử dụng và an toàn cho Android

(19075 Download)
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop
Tải Về

Phiên bản Zalo cho máy tính sử dụng tiện lợi nhất. Đầy đủ chức năng.

(102110 Download)
Google Dịch – Google Translate
Google Dịch – Google Translate
Tải Về

Ứng dụng phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ với hơn 100 thứ tiếng!

(23438 Download)
Uc Browser
Uc Browser
Tải Về

Trình duyệt duyệt web tốt nhất cho điện thoại

(11303 Download)
Mobo Market
Mobo Market
Tải Về

Một chợ ứng dụng mạnh cạnh tranh với CH Play.

(17704 Download)
Appvn
Appvn
Tải Về

Kho Game, ứng dụng do người Việt Nam phát triển.

(469131 Download)
Google Play
Google Play
Tải Về

Cài đặt Google Play APK – Kho Game Ứng dụng Mới Nhất !

(381519 Download)


Trang Tai Ch Play Apk Cho Điện Thoại Miễn Phí© 2021 CHPLAY-VN
Contact: chplayappmobi@gmail.com
Điều khoản | Cài đặt & Gỡ bỏ
DMCA.com Protection Status

[ < Trang Chủ ]


Bạn đang dùng hệ điều hành: Không xác định
CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Địa chỉ IP: 3.238.173.209


Website này cung cấp tới các bạn đường link để tải Games/Ứng dụng. Chúng tôi không trực tiếp tạo ra sản phẩm cũng như kinh doanh trên sản phẩm (trò chơi, ứng dụng).


Tải CH Play (cửa hàng Play) và các ứng dụng khác từ Website này là hoàn toàn miễn phí.

2021 Tai CH Play - ChPlay APK VN