Tải Nhiều Tải Game Thủ Thuật Hay
Cách Xóa/Gỡ ứng dụng trên Android & Iphone, Ipad

Đánh giá bài viết

Cách Xóa/Gỡ ứng dụng trên Android & Iphone, Ipad
4.7 (94.19%) 62 Đánh giá

Cách xóa ứng dụng trên Android & Gỡ ứng dụng trên Iphone, Ipad đơn giản mà hiệu quả

Bạn không thể mở rộng bộ nhớ Android, Iphone, Ipad của mình bằng thẻ nhớ được nữa ? Cách đơn giản nhất lúc này là xóa bớt ứng dụng không cần thiết trên thiết bị của bạn. Việc xóa ứng dụng, gỡ ứng dụng thừa trên Android, Iphone, Ipad giúp bộ nhớ thiết bị của bạn được giải phóng để bạn dùng dung lượng bộ nhớ vào việc đang cần gấp. Bạn có thể làm theo cách xóa ứng dụng trên AndroidGỡ ứng dụng trên Iphone, Ipad dưới đây để giải phóng bộ nhớ điện thoại của bạn một cách đơn giản, nhanh chóng mà lại hiệu quả nhất !

Có Thể Bạn Quan Tâm:
Tải Facebook Lite nhỏ gọn sử dụng ít dữ liệu 3G/4G hơn

– Tải Ch Play Về Máy Tính win7, win 8, win 10 – Cài CH PLAY vào máy tính

– CH Play Apk Miễn phí – Download Ch Play về máy Điện thoại Android

 

Mục lục:
Cách xóa ứng dụng trên Android
Cách gỡ ứng dụng trên Iphone, Ipad

Cách xóa ứng dụng trên Android hiệu quả

Xóa ứng dụng là biện pháp tốt nhất khi bạn muốn tăng dung lượng cho bộ nhớ Smartphone Android của mình. Bạn có thể xóa ứng dụng không còn dùng đến nữa hay xóa ứng dụng bạn vô tình cài nhầm về máy. Có nhiều cách xóa ứng dụng trên Android mà bạn đã cài đặt về các loại điện thoại như Samsung, Oppo, HTC, Huawei … Hãy cùng chplay-app.com tìm hiểu các cách đơn giản mà lại hiệu quả dưới đây để gỡ ứng dụng trên Android giúp giải phóng bộ nhớ điện thoại của bạn nhé !

Cách 1: Xóa ứng dụng trên Android từ màn hình điện thoại

Với những thiết bị dùng hệ điều hành Android 4.0 trở lên, bạn có thể xóa ứng dụng nhanh chóng bằng cách: trên màn hình chính của điện thoại => truy cập Menu ứng dụng => tìm ứng dụng muốn gỡ bỏ => nhấn và giữ một lúc vào biểu tượng ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ đến khi xuất hiện biểu tượng thùng rác phía trên màn hình => giữ và kéo thả ứng dụng cần xóa vào vị trí biểu tượng thùng rác => một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận việc xóa ứng dụng này => nhấn OK là hoàn tất công việc gỡ bỏ ứng dụng trên Android của bạn.

cách xóa ứng dụng trên android

Đối với các thiết bị Android không có Menu ứng dụng thì rất đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn và giữ vào các ứng dụng muốn xoá ngay từ màn hình chính điện thoại rồi làm theo các bước như trên là bạn đã xóa ứng dụng Android thành công.

Trên điện thoại Android 8.0, tùy chọn gỡ cài đặt sẽ hiện ngay trên đầu ứng dụng, chứ không hiện trên đầu màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào Gỡ cài đặt là được, không phải giữ và kéo thả ứng dụng nữa.

Lưu Ý: bạn chỉ có thể gỡ bỏ những ứng dụng được tải về, còn những ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại Android thì không gỡ bỏ được nhé!

Cách 2: Gỡ ứng dụng trên Android tại Cài Đặt (Settings)

Cách xóa ứng dụng trên Android tại Cài Đặt (Settings) bằng những thao tác đơn giản sau:

Bạn vào Cài đặt (Settings) trên màn hình chính hay trong Menu ứng dụng => chọn mục Ứng Dụng (Application) => màn hình hiển thị danh sách ứng dụng bạn đã cài đặt => nhấn chọn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ cài đặt => chọn Gỡ cài đặt (Uninstall) => hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận xóa ứng dụng => nhấn OK để hoàn tất.

go-ung-dung-tren-android

Cách 3: Xóa ứng dụng trong Ch Play (Google Play)

Xóa ứng dụng trên Android trong Ch Play (Google Play) là cách thường sử dụng cho các thiết bị hệ điều hành Android phiên bản cũ, bạn chỉ việc sử dụng Google Play đã cài sẵn trong máy.

Đầu tiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần chắc chắn là ứng dụng đã được đóng hoàn toàn. Sau đó mới bắt tay vào tiến hành gỡ bỏ cài đặt.

Xóa ứng dụng trong Google Play bằng cách: mở Google Play lên => nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái => Ứng dụng và trò chơi của tôi (My apps), hoặc My apps nằm ở phía trên bên phải đối với tablet => chọn tab Đã cài đặt (Installed) => chọn ứng dụng muốn xóa => Google Play sẽ đưa cho bạn 2 tùy chọn Gỡ cài đặt và Mở, chọn nút Gỡ cài đặt (Uninstall) => nhấn OK  vào hộp thoại yêu cầu xác nhận xóa ứng dụng trên Android.

cach-xoa-ung-dung-android-tren-google-play

Cách 4: Cách xóa ứng dụng Android bằng cách sử dụng phần mềm gỡ bỏ

Bên cạnh việc dùng 3 cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Android mặc định ở trên, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng vừa giúp tăng tốc điện thoại Android, vừa giúp quản lý ứng dụng. Các ứng dụng này có thể gỡ cài đặt ứng dụng Android một cách chuyên dụng. Chẳng hạn như ứng dụng Clean Master.

Bạn có thể tải ứng dụng Clean Master tại đường link sau: Tải Clean Master miễn phí

NOTE: để giải phóng bộ nhớ điện thoại Android của bạn, nếu cách xóa ứng dụng vẫn chưa giúp bạn có đủ bộ nhớ để sử dụng, bạn có thể dùng nhiều giải pháp khác để giúp bạn làm được điều đó, bạn có thể tham khảo các cách giải phóng bộ nhớ tại bài viết: 12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android

Cách xóa ứng dụng trên Iphone (Ipad) – Gỡ ứng dụng trên Iphone nhanh chóng

Bạn đang sở hữu một chiếc Iphone, Ipad hệ điều hành IOS đẳng cấp của Apple, bộ nhớ thiết bị của bạn đang bị đầy, bạn không thể mở rộng bộ nhớ Iphone của mình bằng thẻ nhớ. Cách nhanh nhất lúc này là xóa bớt ứng dụng dư thừa trên điện thoại của bạn. Nhưng bạn đã thử và không xóa được ứng dụng trên Iphone, Ipad của mình, bạn không biết làm cách nào ? Hãy cùng chplay-app.com áp dụng những cách xóa ứng dụng trên Iphone, iPad dưới đây để giúp bạn gỡ ứng dụng giải phóng bộ nhớ Iphone, iPad một cách nhanh nhất có thể nhé!

Cách 1: Xóa ứng dụng trên IPhone & Ipad từ màn hình chính điện thoại

Đây là cách xóa ứng dụng IPhone (Ipad) căn bản nhất. Để xóa ứng dụng bằng cách này bạn làm theo các bước sau: Bạn Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng muốn xóa trên màn hình chính trong chốc lát, đến khi các biểu tượng hơi rung lên và xuất hiện dấu X ở góc trái biểu tượng => tìm ứng dụng cần gỡ bỏ rồi nhấn vào dấu X => một hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có muốn gỡ bỏ ứng dụng hay không, bạn chọn Delete là hoàn tất.

cach-xoa-ung-dung-tren-iphone

Cách 2: Gỡ ứng dụng trên IPhone (Ipad) từ trình Cài đặt (Settings)

Cách gỡ ứng dụng trên Iphone (ipad) từ Cài đặt (settings) sẽ giúp bạn xóa ứng dụng trên Iphone một cách khoa học hơn. Với cách này bạn có thể tìm được ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ nhất để gỡ bỏ nhằm giải phóng bộ nhớ. Hay tìm một ứng dụng chiếm không gian dung lượng bộ nhớ vừa đủ, để bạn dùng dung lượng bộ nhớ đó cho việc của bạn ngay lúc này. Cách này có vẻ rất tuyệt phải không.

Bạn có thể làm cách này như sau: Truy cập vào cài đặt Settings => General (cài đặt chung)=> Iphone (Ipad) Storage => bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng và dung lượng ứng dụng chiếm bộ nhớ bao nhiêu ở cuối màn hình => nhấp vào tên ứng dụng cần xóa => chọn Delete App là xong.

xoa-ung-dung-tren-iphone-ipad

Ngoài ra, bạn có thể dùng thiết lập Offload Unused Apps. Thiết lập này sẽ loại bỏ các ứng dụng không sử dụng khi cần bộ nhớ. Tài liệu và dữ liệu liên quan đến ứng dụng sẽ được lưu và bạn có thể cài đặt lại ứng dụng cho Iphone & iPad khi cần. Trong IOS 11 bạn có thể vào thiết lập này bằng cách: chọn Settings => iTunes & App Stores.

Cách 3: Xóa ứng dụng IPhone, IPad trong App Store bằng ITunes

Với cách này, đầu tiên bạn kết nối IPhone với máy tính thông qua dây cáp và mở iTunes lên rồi click vào biểu tượng chiếc IPhone,  Ipad chọn Apps

xoa-ung-dung-tren-iPhone-bang-itunes

Sau đó bạn click đúp vào 1 Page bất kỳ trong mục Home Screens ở phía bên tay phải và click vào dấu X để gỡ bỏ ứng dụng mà bạn muốn.

xoa-ung-dung-tren-iPhone-bang-itunes3

Cách 4: Xóa ứng dụng trên IPhone & IPad từ iTunes trên máy Mac

Cách xóa ứng dụng trên Iphone này dành cho những ai chưa nâng cấp lên iTunes 12.7 trên máy Mac. Với iTunes 12.7, Apple đã gỡ bỏ IOS App Store và quản lý ứng dụng IOS.

Khi xóa ứng dụng khỏi thiết bị IOS từ ITunes 12.7, ITunes sẽ không sao chép dữ liệu của ứng dụng vào thiết bị để bạn có thể đồng bộ hóa nó lần sau.

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn ứng dụng  làm theo các bước sau: vào iTunes => chọn thư viện Apps => chọn một ứng dụng => nhấn phím Delete, hộp thoại xuất hiện yêu cầu xác nhận. Bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng từ thư viện iTunes, nhưng bạn nên giữ chúng trong một thư mục trên máy Mac đề phòng trường hợp xảy ra sự cố.

xoa-ung-dung-iphone-tren-mac

Để xem danh sách ứng dụng trong thư viện iTunes, bạn làm như sau: nhấp vào View => chọn View As => List => Nhấp vào tiêu đề Purchase Date để sắp xếp theo ngày mua ứng dụng (nếu không nhìn thấy tiêu đề Purchase Date, hãy nhấp vào trình đơn View v=> chọn Show View Options =>sau đó trong cửa sổ bật lên tìm trong phần Stats và chọn hộp Purchase Date).

 

Bài viết trên mình đã hướng dẫn cho bạn biết các cách xóa ứng dụng trên Iphone, Ipad & Gỡ ứng dụng trên Android để giải phóng bộ nhớ một cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Hãy luôn chăm sóc tốt cho Smartphone của mình nhé, điều đó sẽ giúp nó luôn hoạt động tối ưu và hiệu quả nhất cho bạn. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Chúc bạn xóa ứng dụng trên Iphone, Ipad, Android thành công nhé!

 

Chia sẻ:

Bạn đang xem bài viết: Cách Xóa/Gỡ ứng dụng trên Android & Iphone, Ipad

Bài viết liên quan
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết

Mẹo Cực Hay giúp bạn sử dụng hiệu quả ứng dụng zalo trên Android, Iphone

(11228 Download)
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết

Chế độ ẩn danh khi lướt web là gì ? Cách sử dụng như nào ? Có dấu được toàn bộ thông tin với người khác không ?

(5535 Download)
Cách Thu Nhỏ Màn Hình Video Youtube Cho Điện Thoại Android và Máy Tính
Cách Thu Nhỏ Màn Hình Video Youtube Cho Điện Thoại Android và Máy Tính

Thủ thuật vừa xem video Youtube vừa lướt Facebook, Zalo, nhắn tin, chơi Game…

(13372 Download)
8 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại
8 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại

8 thủ thuật nho nhỏ nhưng cũng vô cùng hữu ích khi sử dụng ứng dụng Youtube

(22836 Download)
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết

Đăng ký Facebook Đơn Giản , Nhanh Chóng & Dễ Dàng !

(9618 Download)
12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android
12 giải pháp giải phóng bộ nhớ điện thoại Android

Tăng bộ nhớ để tải game, ứng dụng, lưu trữ video, hình ảnh thoải mái

(8129 Download)
Cách định vị điện thoại Android, Iphone
Cách định vị điện thoại Android, Iphone

Xác định chính xác vị trí điện thoại khi bị mất cắp hay đánh rơi.

(10805 Download)
Cách đăng ký các gói cước 3G/4G mới nhất 2020
Cách đăng ký các gói cước 3G/4G mới nhất 2020

Cách đăng ký và bảng giá chi tiết của Viettel, Mobifone, Vinaphone.

(6062 Download)
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android

Chia Sẻ Kết Nối Wifi, Phát Wifi Trên Điện Thoại Android Nhanh Chóng

(9748 Download)

Game/Ứng dụng tải nhiều

Tải Skype cho mọi Máy tính
Tải Skype cho mọi Máy tính

Download Skype cho win 7/8/10, win XP, cho Mac, Lunix

(3975 Download)
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Về

Camera chụp hình, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

(15315 Download)
Google Chrome Apk 2020 cho Android
Google Chrome Apk 2020 cho Android
Tải Về

Trình duyệt Web nhanh, dễ sử dụng và an toàn cho Android

(16441 Download)
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop
Tải Về

Phiên bản Zalo cho máy tính sử dụng tiện lợi nhất. Đầy đủ chức năng.

(94535 Download)
Google Dịch – Google Translate
Google Dịch – Google Translate
Tải Về

Ứng dụng phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ với hơn 100 thứ tiếng!

(21639 Download)
Uc Browser
Uc Browser
Tải Về

Trình duyệt duyệt web tốt nhất cho điện thoại

(10667 Download)
Mobo Market
Mobo Market
Tải Về

Một chợ ứng dụng mạnh cạnh tranh với CH Play.

(17110 Download)
Appvn
Appvn
Tải Về

Kho Game, ứng dụng do người Việt Nam phát triển.

(452860 Download)
Google Play
Google Play
Tải Về

Cài đặt Google Play APK – Kho Game Ứng dụng Mới Nhất !

(362330 Download)


Trang Tai Ch Play Apk Cho Điện Thoại Miễn Phí© 2021 CHPLAY-VN
Contact: chplayappmobi@gmail.com
Điều khoản | Cài đặt & Gỡ bỏ
DMCA.com Protection Status

[ < Trang Chủ ]


Bạn đang dùng hệ điều hành: Không xác định
CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Địa chỉ IP: 3.238.36.32


Website này cung cấp tới các bạn đường link để tải Games/Ứng dụng. Chúng tôi không trực tiếp tạo ra sản phẩm cũng như kinh doanh trên sản phẩm (trò chơi, ứng dụng).


Tải CH Play (cửa hàng Play) và các ứng dụng khác từ Website này là hoàn toàn miễn phí.

2021 Tai CH Play - ChPlay APK VN