Tải Nhiều Tải Game Thủ Thuật Hay
10 tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết ?

Đánh giá bài viết

10 tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết ?
4.9 (97.5%) 16 Đánh giá

Những tính năng thú vị của chế độ máy bay trên điện thoại có thể bạn chưa biết ?

Chế độ máy bay là gì ?

Chế độ máy bay – tên tiếng anh Airplane Mode là chế độ tắt toàn bộ kết nối của điện thoại với thiết bị bên ngoài. Khi chế độ máy bay được bật thì lúc đó điện thoại của bạn sẽ tạm thời không sử dụng được các dịch vụ như: gọi điện, nhắn tin, đài FM, vào mạng facebook, Bluetooth …. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi đến và không nhận được tin nhắn gửi đến trong khi chế độ máy bay đang được bật.

Xem Thêm:
– Cách tải Ch Play Về Máy Tính

– Tải CH Play Apk Miễn phí về cho máy điện thoại Android

– 5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết

– Hướng dẫn cách bật nút “Home Ảo” trên điện thoại Android như Iphone

Sao lại gọi là chế độ máy bay ?

Sở dĩ gọi là chế độ máy bay vì khi đi máy bay, các hãng hàng không yêu cầu bạn tắt các chức năng trên điện thoại để đảm bảo an toàn cho máy bay.

Như bạn biết đấy, an ninh hàng không là vấn đề an ninh được kiểm tra, coi trọng bậc nhất. Vì sao ? Vì máy bay mà trục trặc coi như xong. Đường bộ, đường thủy khi xe, tàu hư hỏng hay có vấn đề gì thì có thể đứng lại sửa chữa. Nhưng với máy bay thì không. Vì vậy, những vấn đề ảnh hướng tới máy bay đều được hạn chế tới mức thấp nhất có thể. Thế nên, chế độ máy bay trên điện thoại ra đời. Sóng điện thoại, sóng radio, sóng Bluetooth có thể làm nhiễu điện từ, tương tác với sét hoặc giúp các tên lửa mặt đất định vị (để tấn công tên lửa). Điều này gây ra nhiều sự nguy hiểm cho máy bay.

chế độ máy bay

Bật tắt chế độ máy bay trên điện thoại iPhone (trái) và Android (phải)

Cách dùng chế độ máy bay ? Bật tắt chế độ máy bay trên điện thoại như thế nào ?

Việc tắt hoặc bật chế độ máy bay trên điện thoại cũng hết sức dễ dàng.
– Đối với các dòng điện thoại thông minh hiện nay, bạn có thể thực hiện nhanh hơn bằng cách vuốt từ trên đầu màn hình điện thoại xuống (đối với Android) hoặc vuốt điện thoại từ chân màn hình lên (đối với iPhone) và chọn vào chế độ máy bay (biểu tượng hình máy bay). Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay, khi bạn ấn vào biểu tượng máy bay, điện thoại sẽ tắt chế độ và chuyển sang trạng thái bình thường.
– Đối với các điện thoại thông thường, bạn vào phần cài đặt -> chọn chế độ máy bay.

Chế độ máy bay là một tính năng có hầu hết ở các điện thoại. Thế nhưng có lẽ có rất nhiều bạn xưa giờ chẳng bao giờ sử dụng chế độ này. Trong khi số ít bạn còn lại thì có sử dụng nhưng chủ yếu chỉ dùng khi ngồi trên máy bay. Vì vậy có lẽ các bạn chưa thể biết được hết những tính năng thú vị mà chế độ máy bay đem lại. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé !

Khám phá những tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết.

1. Giúp Sạc pin nhanh hơn

Bật chế độ máy bay để tắt các ứng dụng đang chạy - San pin nhanh hơn

Bật chế độ máy bay để tắt các ứng dụng đang chạy – San pin nhanh hơn

Trong trường hợp bạn đang cần đi ra ngoài gấp mà điện thoại lại hết pin. Hoặc trong trường hợp điện thoại hết pin và bạn phải vào sạc nhờ ở quán cà phê. Lúc này muốn sạc pin điện thoại nhanh chóng thì bạn chỉ cần mở chế độ máy bay lên để tắt không cho các ứng dụng, dịch vụ trên điện thoại chạy. Khi điện thoại được mở chế độ máy bay thì tốc độ nạp pin sẽ nhanh hơn 30% – 40% nữa nhé.

2. Bật chế độ máy bay giúp tiết kiệm pin cực kì hữu hiệu

Tắt mọi kết nối sóng bằng cách bật chế độ máy bay

Tắt mọi kết nối sóng bằng cách bật chế độ máy bay

Ví dụ như bạn đang đi xa mà điện thoại lại gần hết pin, trong khi một lát bạn phải gọi điện cho nhỏ bạn ra đón. Còn khoảng 2 giờ nữa mới đến nơi và điện thoại có lẽ không trụ được đến lúc đó. Lúc này, bạn hãy nhanh tay chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Tắt mọi kết nối sóng có thể giúp điện thoại tiết kiệm thêm 30% pin nên khi đến nơi, bạn chỉ cần mở lại chế độ, pin sẽ dư cho bạn gọi vài cuộc điện thoại đấy.

3. Đọc tin nhắn nhưng không để lại dấu vết , Đọc tin nhắn nhưng không hiện “Đã xem”, Ngăn không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn

Bật tắt chế độ máy bay để xem tin nhắn trên điện thoại

Bật tắt chế độ máy bay để xem tin nhắn trên điện thoại

Đa phần các ứng dụng nhắn tin hiện nay như Zalo, Fb messenger… đều có chế độ hiển thị “Đã xem” khi bạn vừa mở tin nhắn. Thế nhưng, nếu bạn linh tính đó là tin nhắn không có lợi gì cho mình hoặc tin nhắn mà mình không muốn trả lời, hay đơn giản là cần thêm thời gian suy nghĩ để trả lời. Lúc này, nếu bạn biết cách tận dụng chế độ máy bay thì vô cùng hữu dụng nhé.

Trước khi xem tin nhắn thì bạn bật chế độ máy bay lên. Sau khi chế độ máy bay bật xong thì mọi kết nối di động đều bị ngắt nên dù bạn có mở xem tin nhắn thì ứng dụng cũng không hiện “Đã xem” được. Sau khi xem tin nhắn xong thì bạn đóng cửa sổ tin nhắn lại và tắt chế độ máy bay đi. Khi đó, tùy nội dung tin nhắn bạn đã xem lén được thì quyết định có nên trả lời hay phớt lờ luôn nhé.

4. Khắc phục lỗi sóng di động

Khi điện thoại bị mất sóng, sóng yếu, mất tín hiệu hoặc không truy cập được mạng thì chúng ta thường có thói quen khởi động lại máy. Cách làm này vừa mất thời gian, vừa tốn pin lại khiến máy không ổn định. Thay vào đó, lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ máy bay trong điện thoại nhé. Bạn chỉ cần mở chế độ máy bay lên sau vài giây thì tắt chế độ đi là giải quyết được vấn đề ngay thôi.

5. Bật tắt chế độ máy bay để thay đổi IP mạng 2G/3G/4G đang sử dụng

Địa chỉ IP là thứ xuất hiện khắp nơi trên Internet nhưng rất ít người biết về nó. Địa chỉ IP chứa 4 nhóm chữ số khác nhau được ngăn ra bằng dấu “chấm”, ví dụ 172.16.254.1 . Khi bạn ghé thăm bất cứ trang website nào đó, địa chỉ IP của bạn luôn được chia sẻ, các con số này đều có thể nói một chút về bạn là ai.

Nếu trong trường hợp nào đó bạn cần thay đổi địa chỉ IP thì bạn chỉ cần bật tắt chế độ máy bay là IP mạng 2G/3G/4G bạn đang dùng sẽ thay đổi. Để thay đổi đươc IP của wifi thì cần reset cục phát wifi bạn nhé.

6. Tránh bị gián đoạn khi đang ghi âm, quay phim, chơi game

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để ghi âm, quay phim, chơi game… cần tập trung và không muốn ai quấy rầy. Bởi vì đang lúc ghi âm quan trọng mà có cuộc gọi đến thì cuộc ghi âm bị cắt ngay. Thế là bạn phải thực hiện mọi việc lại từ đầu vừa tốn công sức vừa tốn thời gian. Thế thì lúc này, để ngăn chặn mọi nguy cơ làm phiền, bạn hãy bật chế độ máy bay lên để chặn mọi cuộc gọi, mọi tin nhắn, mọi thông báo. Sau khi xong việc thì bạn tắt chế độ đi là xong. Giải quyết 1 mớ phiền phức vô cùng dễ dàng và nhanh gọn nhé.

7. Giúp bạn tập trung vào công việc, đặc biệt là học tập

Sẽ thật khó để kìm lại nếu đang học mà lại có thông báo facebook, zalo. Vậy nên muốn tập trung học tập làm việc thì hãy bật chế độ máy bay lên.

8. An toàn hơn khi đưa điện thoại cho trẻ em nghịch

Tắt chức năng trên điện thoại bằng cách bật chế độ máy bay

Tắt chức năng trên điện thoại bằng cách bật chế độ máy bay

Khi đưa điện thoại cho trẻ em bạn thường bị hao hụt một tài khoản khá lớn bởi các em có thể vô tình gọi hoặc tải những ứng dụng mất phí. Bật chế độ máy bay để tắt các tính năng đấy đi sẽ giúp bạn an tâm hơn về tài khoản điện thoại của mình.

9. An toàn cho sức khỏe

Bật tắt chế độ máy bay giúp an toàn cho sức khỏe

Bật tắt chế độ máy bay giúp an toàn cho sức khỏe

Nhiều lời khuyên đã được các chuyên gia đưa ra trước đó về những khả năng ảnh hưởng của sóng điện tử đến sức khỏe con người, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, buổi tối đi ngủ, bạn nên tắt các loại sóng wifi, điện thoại để cơ thể được nghỉ ngơi, “trốn” tạm thời các loại sóng này qua đêm. Trong đó, thao tác bật chế độ máy bay là một gợi ý tốt. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi các cuộc điện thoại không cần thiết mà điện thoại cũng được nghỉ ngơi.

10. Tắt chế độ Roaming – Tiết kiệm tiền khi ở nước ngoài

Nếu không để ý, vẫn để chế độ thông thường khi đi du lịch nước ngoài, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ Roaming. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn bị trừ một số tiền lớn chỉ để nghe điện thoại và nhắn tin không cần thiết và chế độ máy bay sẽ là cứu cánh cho bạn.

Bài viết trên đây mình đã bật mí cho các bạn biết 10 tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết. Bạn hãy sử dụng hợp lý chế độ này sao cho hợp lý nhé. Chúc bạn luôn là người thông thái khi sử dụng điện thoại.

Chia sẻ:

Bạn đang xem bài viết: 10 tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết ?

Bài viết liên quan
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết
5 Mẹo Hay Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết

Mẹo Cực Hay giúp bạn sử dụng hiệu quả ứng dụng zalo trên Android, Iphone

(18951 Download)
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết
Chế độ ẩn danh khi lướt web – Thông tin ai cũng cần phải biết

Chế độ ẩn danh khi lướt web là gì ? Cách sử dụng như nào ? Có dấu được toàn bộ thông tin với người khác không ?

(9282 Download)
7 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại
7 Thủ thuật Cực hay khi sử dụng YouTube trên Điện thoại

7 thủ thuật nho nhỏ nhưng cũng vô cùng hữu ích khi sử dụng ứng dụng Youtube

(30961 Download)
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết
Hướng dẫn Cách Đăng ký Facebook trên Điện thoại & Máy tính Chi Tiết

Đăng ký Facebook Đơn Giản , Nhanh Chóng & Dễ Dàng !

(16363 Download)
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android
Thủ Thuật Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên Điện Thoại Android

Chia Sẻ Kết Nối Wifi, Phát Wifi Trên Điện Thoại Android Nhanh Chóng

(17515 Download)
6 Mẹo tiết kiệm 3G/4G vô cùng đơn giản và hiệu quả
6 Mẹo tiết kiệm 3G/4G vô cùng đơn giản và hiệu quả

Tổng hợp các cách tiết kiệm dung lượng 3G, 4G trên điện thoại.

(39325 Download)
Điện thoại bị nóng và Nhanh hết pin – Cách khắc phục
Điện thoại bị nóng và Nhanh hết pin – Cách khắc phục

Điện thoại bị nóng ? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào ?

(42335 Download)
5 Mẹo giúp sạc pin điện thoại nhanh nhất
5 Mẹo giúp sạc pin điện thoại nhanh nhất

Giảm tối đa thời gian sạc Pin với 5 mẹo đơn giản.

(8670 Download)
5 Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả nhất
5 Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả nhất

Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả có thể áp dụng ngay lập tức.

(11523 Download)

Game/Ứng dụng tải nhiều

Tải Capcut miễn phí về điện thoại – Download Capcut Apk
Tải Capcut miễn phí về điện thoại – Download Capcut Apk

Ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp

(5677 Download)
Tải Skype cho mọi Máy tính
Tải Skype cho mọi Máy tính

Download Skype cho win 7/8/10,11 win XP, cho Mac, Lunix

(13195 Download)
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Ulike Apk cho Android
Tải Về

Camera chụp hình, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

(38848 Download)
Google Chrome Apk 2024 cho Android
Google Chrome Apk 2024 cho Android
Tải Về

Trình duyệt Web nhanh, dễ sử dụng và an toàn cho Android

(33856 Download)
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop Mới nhất 2022
Tải Zalo về cho Máy Tính – Download Zalo Pc, LapTop Mới nhất 2022
Tải Về

Phiên bản Zalo cho máy tính sử dụng tiện lợi nhất. Đầy đủ chức năng.

(150158 Download)
Google Dịch – Google Translate
Google Dịch – Google Translate
Tải Về

Ứng dụng phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ với hơn 100 thứ tiếng!

(34852 Download)
Uc Browser
Uc Browser
Tải Về

Trình duyệt duyệt web tốt nhất cho điện thoại

(14381 Download)
Mobo Market
Mobo Market
Tải Về

Một chợ ứng dụng mạnh cạnh tranh với CH Play.

(22642 Download)
Appvn
Appvn
Tải Về

Kho Game, ứng dụng do người Việt Nam phát triển.

(566726 Download)


Trang Tai Ch Play Apk Cho Điện Thoại Miễn Phí© 2024 CHPLAY-VN
Contact: chplayappmobi@gmail.com
Điều khoản | Cài đặt & Gỡ bỏ
DMCA.com Protection Status

[ < Trang Chủ ]


Bạn đang dùng hệ điều hành: Không xác định
CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Địa chỉ IP: 100.26.179.41


Website này cung cấp tới các bạn đường link để tải Games/Ứng dụng. Chúng tôi không trực tiếp tạo ra sản phẩm cũng như kinh doanh trên sản phẩm (trò chơi, ứng dụng).


Tải CH Play (cửa hàng Play) và các ứng dụng khác từ Website này là hoàn toàn miễn phí.

2024 Tai CH Play - ChPlay APK VN